Hiệu quả từ các sản phẩm dưỡng da đến từ thiên nhiên, bạn biết chưa?

Natural beauty (mỹ phẩm thiên nhiên) đã không còn xa lạ với những người ưa làm đẹp và chăm sóc da. Năm 2019, khi các vấn đề về môi trường, hóa chất được quan tâm nhiều hơn thì việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên tiếp tục là một xu hướng được người tiêu dùng lựa chọn thay thế cho những sản phẩm có chứa hóa chất. Bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, các sản phẩm dưỡng da đến từ thiên nhiên luôn đặc biệt được ưu ái bởi những hiệu quả nó mang lại. Vậy, bạn đã biết những tác dụng của chúng chưa? Hãy cùng khám phá nhé!

1/ Đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường 

Theo một nghiên cứu từ Environmental Working Group, một tổ chức phi lợi nhuận hướng đến nâng cao nhận thức người tiêu dùng về sản phẩm và nhà sản xuất để đảm bảo an toàn tiêu dùng, trung bình mỗi ngày một người phụ nữ sử dụng 12 sản phẩm chăm sóc da thường tiếp xúc với 168 chất hóa học từ các sản phẩm chăm sóc da. Những dòng quảng cáo trên các sản phẩm chăm sóc da nói có thể cải thiện làn da của bạn nhưng rất có thể chúng sẽ tạo ra các nếp nhăn và kích ứng sau này.

Chuyển sang sử dụng các sản phẩm chăm sóc da từ nguồn gốc thiên nhiên, bạn sẽ không  những không phải lo về nguồn gốc của các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da mà còn góp phần bảo vệ môi trường nữa. Hãy tưởng tượng sau mỗi lần rửa sạch các sản phẩm có chứa hóa chất, những chất hóa học đó có thể gây bít tắc đường ống nước hoặc phát thải ra môi trường. Thật đáng lo ngại đúng không nào?

 

2/ Không gây kích ứng

Càng ít các chất hóa học, các chất tạo màu bao nhiêu thì khả năng kích ứng cho da càng ít bấy nhiêu. Các thành phần thiên nhiên có thể bảo vệ da khỏi tia cực tím và làm dịu da bị kích ứng. Chính vì vậy các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nhìn chung sẽ tốt cho da hơn, với điều kiện bản chọn sản phẩm đúng theo loại da và nhu cầu của bạn. Một ưu điểm vô cùng quan trọng so với các sản phẩm chứa chất hóa học đó là các thành phần tự nhiên vô cùng lành tình và dịu nhẹ, do đó các sản phẩm này  sẽ không gây ra các vấn đề về mụn và sẽ không gây tổn thương cho da.   

3/Mùi hương tự nhiên, không độc hại 

Các sản phẩm truyền thống thường chứa các hóa chất tạo mùi hương cho sản phẩm. Ngược lại, các sản phẩm thiên nhiên không sử dụng chất tạo mùi nhưng vẫn có mùi thơm dịu nhẹ từ chính các nguyên liệu, dầu tự nhiên. Mùi thơm của sản phẩm có thể khiến người dùng thích thú nhưng phần lớn chúng để che dấu mùi hóa chất trong các sản phẩm. Điều này có nghĩa rằng, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc có hóa chất thì bạn đang sử dụng thêm hóa chất. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) không có quy định về mùi hương nên một số loại mùi hương có thể chứa các chất hóa học độc hại. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên hoàn toàn không chứa rủi ro trên

4/ Hiệu quả

Các sản phẩm dưỡng da có nguồn gốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả. Một sản phẩm không cần các chất hóa học để trở nên hiệu quả. Thực tế, một số các chất hóa học như methylparaben (thành phần phổ biến trong các dung dịch dưỡng ẩm, làm mềm da..) có thể khiến da nhạy cảm với tia cực tím hơn và giảm độ hiệu quả của sản phẩm. Các thành phần thiên nhiên, mặt khác lại giúp da bạn ẩm hơn và cải thiện kết cấu của làn da, giúp da của bạn được bảo vệ và khỏe mạnh hơn..

Trên đây là những hiệu quả tích cực mà các sản phẩm chăm sóc da thiên nhiên có thể mang lại.Liệu bạn có nghĩ đến việc bắt đầu chuyển sang sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chưa? Chúng tôi chân thành hy vọng qua bài viết này, độc giả có thể có sự lựa chọn thật sáng suốt cho làn da của mình.

 

Bài đăng mới nhất
05 vị trí mọc mụn trên gương mặt phản ánh tình trạng bất thường của sức khỏe

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng lo...

15/08/2020 - Lượt xem: 2415
Skincare kiểu Nhật với 05 bước chăm sóc da cơ bản

Là phụ nữ, ai cũng từng mong ước...

12/08/2020 - Lượt xem: 2223
05 phương pháp giảm béo mặt an toàn hiệu quả cho chị em phụ nữ

Tình trạng mặt tích tụ nhiều mỡ và...

07/08/2020 - Lượt xem: 1152
Bật mí 05 cách tăng sức đề kháng cho mùa dịch Covid

Những cách phòng ngừa sự tấn công của...

06/08/2020 - Lượt xem: 814